Interactions

August 25, 2007

Bạn đã sẵn sàng thay đổi?

Filed under: Báo - Tạp chí — Lâm Ngọc Linh @ 4:20 am

Luôn biết tin vào bản thân và thực tế, sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại

     TTO – Trong bộ phim “Shall we dance?”, nhân vật do Richard Gere đóng có một sự nghiệp thành công, cô vợ xinh đẹp và hai đứa con thiên thần, nhưng anh ta vẫn cảm thấy còn thiếu thiếu điều gì đó.Thế là anh ta bí mật đăng ký một khóa học khiêu vũ cổ điển, và cuộc đời anh chuyển biến từ chỗ buồn tẻ, trần thế đến những thú vị khó tả khi chìm đắm trong một thế giới tràn ngập âm nhạc, chuyển động và niềm đam mê.
     Thông thường chúng ta có nhiều lý do để (buộc phải) tồn tại nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đạt đến ngưỡng mà không còn gì là của riêng mình nữa – và nhịp tíc tắc đơn điệu luôn vây bủa quanh bạn?

Đâu rồi những đam mê?

     Lối sống gấp gáp và thế giới thiên nhiều về vật chất thường khiến khó định hướng được đâu là đam mê thực thụ và đâu chỉ là những bon chen đời thường. Bạn có thể rất bận rộn trong việc làm sao kiếm đủ tiền mua mẫu xe mới nhất hay mẫu quần áo đang được trầm trồ nhất đến độ quên đi những gì trước đây bạn từng tha thiết.
     Hoặc bạn có thể là bà mẹ bận rộn, người bạn đời tất bật hay đồng nghiệp dễ chịu của ai đó, khiến không còn đâu ra thời gian dành cho những gì khiến rung động con tim của bạn. Rồi thì, những sở thích hay lối sống của bạn sẽ có thể thay đổi tháng này qua tháng khác, năm này qua năm kia, và đến lúc bạn nhận ra rằng những gì luôn làm nhịp đập của trái tim bạn trở nên gấp gáp hơn đã không còn khiến cảm xúc của bạn trở nên rộn ràng nữa.
     Đã đến lúc coi đam mê như một vận hội và bạn sẽ tìm thấy cách thoát khỏi những bế tắc từ lâu ngăn cản bạn tìm đến nó.

Tin vào bản thân

     Việc thiếu tự tin hay kém tự tin có thể được coi là yếu tố cản trở ảnh hưởng nhiều nhất đến việc khám phá và theo đuổi đam mê của bạn. Chẳng hạn như bạn sợ thay đổi, bạn sẽ tiếp tục bấu víu vào một công việc mà tự thân đã thấy ngán đến tận cổ từ lâu, và như thế có thể gọi là sống mỹ mãn sao được!
     Hãy biết tin vào bản thân và thực tế – là bạn có thể vượt qua hầu hết mọi trở ngại!

Trân trọng con người thực của bạn

     Hãy không ngừng khám phả bản thân. Yêu quý nó. Xác định rõ đâu là cái bạn muốn, điều bạn cần, đâu là ước mơ, khát vọng và mục đích sống trong đời.

Kiểm điểm bản thân

     Hãy lập một danh sách những gì thành tựu nào đã đạt trong quá khứ và trong hiện tại, điểm mạnh, điểm yếu và làm một chú thích cho bất kỳ thời điểm nào thấy hài lòng nhất ở bản thân. Tất cả những việc này sẽ là động lực tốt cho bạn trong việc đeo đuổi đam mê.

Đâu là điều khiến bạn vui thích?

     Cần xác định bạn yêu thích làm điều gì, bởi nó sẽ đem  lại cho bạn cảm giác hài lòng và sự ấm áp sâu thẳm trong tâm hồn, đong đầy động lực và truyền đi cảm giác hạnh phúc mỗi khi nhắc đến.

Mở lòng

     Hãy làm sao cho bạn có thể mở lòng với bất kỳ tình huống nào. Bạn làm chủ lựa chọn theo đuổi bất cứ điều gì trong đời. Chỉ có suy nghĩ và trí óc bạn là những yếu tố khiến giới hạn mà thôi. Vậy hãy bắt đầu với niềm tin rằng mọi thứ đều có thể.

Niềm đam mê và thế giới thực

     Đừng quên rằng hiện thực sẽ có một vai trò trong việc theo đuổi đam mê của bạn. Nấu ăn này, giặt giũ lau chùi này, kiếm tiền nuôi gia đình này… – tất cả những việc này vẫn cần được chu toàn. Nhưng một khi bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng theo những gợi ý ở trên, bạn sẽ tự khắc tìm được cách dung hòa giữa những tạp nhạp đời thường với mục đích tối thượng.

Một số gợi ý bổ sung:

     Đề nghị sự trợ giúp của chồng hoặc vợ và con cái trong các việc linh tinh trong nhà và trong khả năng của họ, với thời gian dư ra đó bạn sẽ dành được cho mình để phục hồi cảm giác sống cũng như niềm đam mê.
     Nếu dư giả, bạn có thể tìm người giúp việc và thời gian rỗi ấy dành cho những gì bạn yêu thích.
     Giữ bên mình sổ tay ghi chú hay máy trợ giúp cá nhân nhằm nhắc bạn những ngày và những sự kiện quan trọng đi liền với niềm đam mê của bạn.

BÙI NGUYỄN QUÝ ANH (theo Women24)

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: