Interactions

July 28, 2007

Tự vẽ chân dung

Filed under: Báo - Tạp chí — Lâm Ngọc Linh @ 4:20 am

     Hãy dùng bút chì tự vẽ chân dung mình lên giấy, sau đó, hãy xem cách bạn vẽ mình giống hình nào nhất trong những hình sau.

Hình 1: Bạn vẽ khá chi tiết các đặc điểm trên khuôn mặt thân yêu, cẩn thận tô màu cả mái tóc nữa.
Việc bạn dành thời gian tô mái tóc chứng tỏ bạn rất cẩn thận, chỉn chu và cũng muốn nhấn mạnh vào mái tóc của mình. Có lẽ đó là một đặc điểm mà bạn muốn người khác chú ý ở bạn. Tuy nhiên, bạn không hoàn toàn tự tin. Bạn nhấn mạnh ở một số đặc điểm dường như để che đi một chút xíu đặc điểm khác mà bạn vẽ ít chi tiết hơn. Chẳng hạn, nếu bạn vẽ cái mũi quá đơn giản, chứng tỏ bạn không hài lòng lắm với mũi của mình.
Hãy nhấn mạnh hơn nữa vào những đặc điểm mà bạn thấy tự hào. Ví dụ, thỉnh thoảng thay đổi kiểu tóc nếu bạn thấy mái tóc của mình rất đẹp. Mọi người sẽ chú ý đến những đặc điểm đó nhiều nhất.

Hình 2: Bạn vẽ mình theo kiểu hoạt hình, rất ngộ nghĩnh, nét vẽ tròn trịa, đại khái chứ ít giống vẽ chân dung.
Việc bạn vẽ “chung chung” theo kiểu tròn trịa, đáng yêu, quá khác so với người thật chứng tỏ bạn là người sống tích cực, lạc quan, vô tư. Ở kiểu vẽ này, bạn vẽ chi tiết hoặc nổi bật theo kiểu “quá ngộ nghĩnh” ở điểm nào chính là điểm bạn không hài lòng ở đó và muốn “hài hước hóa” nó.
Tùy vào cách bạn vẽ đôi mắt trong bức chân dung: Nếu đôi mắt nhìn lên chứng tỏ bạn muốn thành một ngôi sao, ngược lại, nếu đôi mắt nhìn xuống chứng tỏ bạn không muốn mọi người chú ý quá đến mình. Nếu bạn vẽ một bức chân dung đang cười, càng chứng tỏ bạn rất lạc quan và rất yêu quý nụ cười của mình.
Bạn hãy cười nhiều hơn nhé, tất nhiên rồi. Hãy nhớ rằng, điều mọi người chú ý nhất ở bạn chính là tính yêu đời, lạc quan đấy.

Hình 3: Bạn vẽ thành từng nét ngắn, nét bút như vẽ sơ đồ thiết kế, rời rạc.
Việc bạn vẽ khá sơ sài chứng tỏ bạn khiêm tốn và không mấy tự tin về ngoại hình của mình. Nhất là những nét vẽ rời rạc, không liền mạch, đặc biệt là khuôn mặt, cho thấy điều bạn không hài lòng nhất dường như chính là hình dáng khuôn mặt mình. Bạn hay lo lắng đến ngoại hình nhưng thực tế, mọi người lại thấy bạn xinh đẹp hơn bạn nghĩ nhiều.
Chỉ cần đến một tiệm tạo mẫu tóc đáng tin cậy, đảm bảo bạn sẽ được gợi ý một kiểu tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt mình. Ngoài ra, nhớ để ý nhiều hơn đến những chi tiết trên khuôn mặt bạn nhé, chúng rất đáng yêu đấy.

Hình 4: Kiểu vẽ “trẻ con tiêu biểu” trong truyện, với đôi mắt to, những chấm tàn nhang và một cái miệng cười toe.
Điều này cho thấy bạn khá tự tin với ngoại hình của mình. Bạn sống trong sáng, vô tư, hòa đồng. Bạn cũng chẳng ngại cả những nốt tàn nhang, cho dù bạn có chúng hay không.
Nếu bạn có những nốt tàn nhang thật và chúng không mờ dần đi theo thời gian, bạn có thể dùng một chút xíu phấn che khuyết điểm là bạn lại rực rỡ tươi xinh ngay.
Chính những chuyên gia phân tích chân dung khẳng định rằng: Chúng ta thường tập trung vào những đặc điểm mà chúng ta không thích và tưởng tượng ra chúng tồi tệ gấp nhiều lần so với thực tế. Chính vì thế, chúng ta thường bỏ qua những nét xinh đẹp nhất. Trong khi chính một nụ cười tươi, sự tự tin mới đem lại cho khuôn mặt của bạn vẻ đáng yêu khác biệt, rất riêng của bạn.
Bạn xinh hơn bạn tưởng, nhất là khi đang cười.

(Theo Hoa Học Trò)

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: