Interactions

May 30, 2007

Bông hoa bên kia vách núi

Filed under: Truyện net — Lâm Ngọc Linh @ 4:45 am

hoa_vachnui.gif 

           
     Người yêu của chị là một kỹ sư giỏi. Chị yêu sự vững chải, chín chắn của anh, yêu cái cảm giác ấm áp mỗi khi chị tựa đầu vào vai anh. Và sau 3 năm tìm hiểu, anh chị đã đi đến hôn nhân.
     Nhưng đến hôm nay, sau hai năm là vợ chồng, chị bỗng cảm thấy mệt mỏi với những cảm giác mà chị phải trải qua khi chung sống với anh. Những lý do khiến chị yêu anh trước đây bỗng biến thành những lý do tạo nên sự đổi thay trong chị. Chị là một phụ nữ nhạy cảm, rất dễ bị thương tổn trong tình yêu. Chị luôn khao khát những khoảnh khắc lãng mạn, giống như một bé gái nhỏ thèm khát kẹo ngọt. Nhưng anh thì lại trái ngược với chị, anh không có sự nhạy cảm, và hoàn toàn không quan tâm đến những khoảnh khắc lãng mạn trong cuộc sống vợ chồng. Điều này đã làm cho chị càng chán nản hơn.    
     Và chuyện gì đến phải đến. Một hôm chị quyết định cho anh biết rằng chị muốn li dị, rằng chị không thể chung sống với anh thêm một giờ phút nào nữa. Rất bất ngờ khi nghe chị yêu cầu như thế, anh chỉ biết hỏi “Tại sao?”. “Em cảm thấy mệt mỏi, không nhất thiết mọi thứ trên thế gian này đều cần phải có lý do!”, chị trả lời. Anh không nói gì thêm nữa, nhưng suốt đêm đó, anh không ngủ, và chìm sâu vào những ưu tư, khắc khoải. Sự im lặng của anh càng làm cảm giác thất vọng của chị tăng lên. Đấy là một người đàn ông không thể biểu lộ gì ngay cả khi gặp tình huống khó khăn như lúc này, còn gì nữa để mà chị hy vọng ở anh.    
     Cuối cùng rồi anh cũng lên tiếng, anh hỏi chị “Anh có thể làm gì để thay đổi ý định của em?”. Ai đó đã nói đúng “Rất khó khăn để thay đổi tính cách của một con người.”. Và chị nghĩ rằng, chị không thể nào thay đổi cách sống của anh. Nhìn sâu vào mắt anh, chị chậm rãi trả lời: “Nếu em nói, em muốn bông hoa ở bên kia vách núi, và cả hai chúng ta đều biết rằng khi anh cố hái bông hoa đó cho em thì anh sẽ chết, anh vẫn hái để cho em hài lòng chứ?”. Anh đáp “Ngày mai, anh sẽ trả lời câu hỏi của em…”. Những hy vọng của chị hoàn toàn bị chìm xuống khi nghe câu trả lời của anh.    
     Sáng hôm sau, chị tỉnh giấc và nhận ra anh đã đi rồi. Chị nhìn thấy một mảnh giấy với những dòng chữ nghuệch ngoạc của anh, được dằn dưới ly sữa trên chiếc bàn ăn gần cửa, và chị bắt đầu đọc:
      “Em yêu!
     Anh không thể nào hái bông hoa đó cho em, nhưng hãy cho phép anh giải thích những lý do mà anh không thể…”
     Ngay từ dòng chữ đầu đã làm tan nát trái tim chị. Chị tiếp tục đọc:
     “… Khi em sử dụng máy vi tính, anh luôn luôn sắp xếp phần mềm cho em dễ sử dụng. Và nếu em gặp sự cố gì, anh phải để dành những ngón tay để có thể giúp em phục hồi lại chương trình. Em thường bỏ quên chà khóa cửa, nên anh phải luôn để dành đôi chân sẵn sàng chạy về mở cửa cho em. Khi thấy em luôn ở nhà, anh lo em bị mắc bệnh tự kỷ, nên anh để dành trí não để pha trò và chuẩn bị những câu chuyện vui cho em quên đi nỗi buồn chán. Em luôn chăm chú vào màn hình vi tính, anh sợ như vậy sẽ làm hại mắt em, nên anh phải để dành mắt của anh, để khi chúng ta già, anh có thể nhổ những sợi tóc bạc cho em. Anh để dành tay anh để nắm bàn tay em khi đi tản bộ trên bãi biển ngắm cảnh mặt trời mọc… Và anh sẽ cho em biết màu sắc của những bông hoa cũng rực rỡ như gương mặt tươi tắn của em… Vì vậy, em yêu, trừ khi em chắc chắn rằng sẽ cò ai yêu em hơn anh yêu em thì hãy đề nghị điều đó… Còn bây giờ anh không thể hái bông hoa đó cho em, và chết…”.
     Nước mắt của chị không ngừng rơi trên trang giấy, làm nhạt nhòa những dòng chữ của anh… Chị đọc tiếp: “…Bây giờ, khi em đã đọc xong câu trả lời của anh, nếu em hài lòng thì em hãy mở cửa ra, vì annh đang đứng đó với bánh mì và sữa tươi cho buổi sáng của em, những món ăn mà em ưa thích…”. Chị lao đến cửa và mở tung ra. Trông thấy anh với gương mặt lo lắng, chị nắm chặt tay anh, cùng với ổ bánh mì và chai sữa tươi… Bây giờ chị đã biết chắc rằng không ai yêu chị nhiều như anh yêu chị, và chị quyết định quên đi chuyện bông hoa ở bên kia vách núi…         
     Đó là cuộc sống… Và là tình yêu…
    Khi được sống trong sự đầy đủ, dư thừa của tình cảm, thì cảm giác nồng nàn sôi nổi trong tình yêu thường bị khô héo đi. Và người ta không còn nhận thức được đâu là tình yêu đích thực giữa cảm giác bình yên và buồn chán đó. Tình yêu đựơc biểu lộ dưới mọi hình thức, từ sự tế nhị nhẹ nhàng hay mạnh mẽ quyết liệt nhất. Nó không bao giờ là một kiểu mẫu cho riêng ai… Những bông hoa, những khoảnh khắc lãng mạn chỉ là bề mặt của mối quan hệ này. Nhưng dù ẩn chứa dưới bất kỳ hình thức nào, điều quan trọng nhất vẫn là một tình yêu chân thành vô điều kiện …
     Và tình yêu chân thành thì luôn chiến thắng mọi lý lẽ

(Sưu tầm)

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: