Interactions

May 25, 2007

Em biết không?

Filed under: Truyện net — Lâm Ngọc Linh @ 9:02 am

141nzoj.gif 

     Ở một vùng ngoại thành nào đó, trong một ngôi làng đó, có một ngôi nhà nhỏ xinh cũng như bao nhiêu ngôi nhà khác. Chủ nhân của ngôi nhà là một đôi vợ chồng trẻ. Người vợ đang có mang, sắp đến ngày sinh em bé. Nhưng thật không may, đứa bé sinh ra đã bị gù. Nó lớn lên với cái gù trên lưng, với nỗi mặc cảm trong tâm trí. Khi trở thành thanh niên, nó vẫn là một người đàn ông gù. Nó tự xa lánh mọi người vì thân thể quái dị của mình và chăm chú học, đọc tất cả những quyển sách tìm thấy được. Một ngày kia, đôi vợ chồng quyết định thăm người bạn thân bao năm không gặp lại. Họ dẫn anh gù theo lên thị trấn.
     Nhà của người bạn thật mến khách và thân thiện. Họ có một người con gái cũng trạc tuổi anh gù. Để diễn tả được người con gái ấy chỉ có hai từ: tuyệt vời. Anh gù của chúng ta đã bị tiếng sét giáng xuống ngay lần gặp đầu tiên. Anh rất hiểu thân phận mình nên không dám ngỏ lời. Nhưng vào ngày cuối cùng, anh gù biết đây là cơ hội cuối cùng để bày tỏ tình cảm của mình. Thế là, anh trèo lên ban công phòng cô gái một cách chật vật. Anh gõ cửa. Cô gái ra mở. Vừa nhìn thấy anh, cô gái đã cụp mắt xuống, mái tóc bạch kim óng ả rũ ra ở hai bên.
     Anh gù nhỏ nhẹ nói:
     – Em biết không? Tôi là người rất hạnh phúc. Trước khi tôi chào đời, Thượng đế gọi tôi lại và bảo: con sinh ra sẽ là một chàng trai hoàn hảo, đẹp trai, thông minh. Nhưng bù lại, con sẽ lấy một người vợ gù…
     Anh nhìn cô gái, hỏi:
     – Em biết anh trả lời thế nào không? – Không chờ cô gái đáp lại, anh nói luôn – Anh bèn xin Thượng đế cứ để anh là một thằng gù, để vợ anh là một người phụ nữ tuyệt vời.

(Sưu tầm)

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: