Interactions

May 24, 2007

Chia sẻ

Filed under: Truyện net — Lâm Ngọc Linh @ 4:39 pm

timtrencat.jpg 

 
      Helen là một phụ nữ hoàn hảo. Bao giờ cô cũng chăm chút cho vẻ đẹp bên ngoài của mình ở mức 10/10. Thật khó có thể trông thấy cô lúc mới ngủ dậy, chưa làm vệ sinh hay ăn mặc lôi thôi lếch thếch. Helen yêu một người đàn ông và cả hai dự định tiến tới hôn nhân. Theo như Helen kể thì anh ấy là một doanh nhân giàu có và có óc sáng tạo. Ngoài ra, anh cũng là con người tuyệt vời: dễ thương, thông minh, trung thực, thủy chung và có óc hài hước. Anh chỉ có một khuyết điểm duy nhất: thiếu “lửa”. Helen nói với bạn:
     – Cậu có tin không? Anh ấy luôn xin phép tớ trước khi hôn.
     Cuộc sống lứa đôi của họ dễ chịu nhưng nhàm chán, vì vậy mà Helen vẫn đang trù trừ chưa biết có nên kết hôn với anh ấy hay không. Nhưng mọi việc đã thay đổi từ một cơn động đất khủng khiếp ở trung tâm thương mại. Helen đang mua sắm quần áo thì chấn động xảy ra. Đèn đóm tắt ngúm, tòa nhà rung chuyển dữ dội quăng Helen té nhào xuống đất. Trong bóng tối, Helen nghe tiếng kính vỡ loảng xoảng, tiếng đất đá rơi trên đầu mình và những tiếng kêu thét. Khi cơn địa chất chấm dứt, Helen cùng vài người khác tìm cách xuống lầu và ra khỏi tòa nhà.
     Ra tới đường, Helen mới nhận ra mình đang mặc trên người bộ áo đắt tiền đang thử ở cửa hàng, mang giày cao gót và ví đã bị mất kéo theo chiếc chìa khóa xe. Vốn là người độc lập, chưa từng nhờ ai giúp đỡ, cô quyết định đi bộ về nhà. Trên đường là những đống đổ nát, lởm chởm đất đá, các vũng nước chảy tràn lan khắp nơi. Nửa đêm, cô về đến nhà với bộ dạng dơ dáy, ướt lướt thướt, chân không giày, đầu bù tóc rối. Helen gọi cửa và người yêu của cô ra mở. Trước đây, chưa bao giờ anh nhìn thấy cô trong bộ dạng này. Anh nhìn cô, ôm chầm lấy và hôn cô say đắm.
     Hai người đã chính thức kết hôn kể từ đêm hôm ấy. Và dù là người phụ nữ rất thông minh, Helen vẫn không hiểu tại sao chồng sắp cưới lại có thể nồng nhiệt với mình như vậy.
     Trong lòng mọi tình cảm thầm kín luôn tồn tại sự yếu mềm. Vì vậy, xin mượn câu nói của Dinah Shore để kết lại câu chuyện này: “Yếu đuối là một phần tất yếu của cuộc sống. Và nếu bạn không chia sẻ nó, bạn đã không cho người khác cơ hội được yêu thương bạn thực sự”

(Sưu tầm)

Advertisements

2 Comments »

 1. Ngac Nhien chua!
  That long a khong nghi nhung loi tam su trong Blog nay lai xuat phat tu em.
  Ngay dau gap em,an tuong dau tien dap vao mat anh chi la mot co be vo tu hay cuoi va co ve nong can nua,nhung khi doc nhung dong tam su vua roi anh se phai nhin nhan lai minh trong cach danh gia ve em.
  Anh that su mong muon ket ban voi mot nguoi co tam hon sau sac,pha mot chut lang man cang tot,anh khong thich mot nguoi con gai thuc dung.
  Anh lon len tu motmien que ngheo kho,hoc het cap ba chua biet xai tien, nhung nhung ngay thang ay ben gia dinh anh cam thay cuoc song that tron ven. Gio day khi mot minh noi dat khach que nguoi, giua dong nguoi bon tren, anh that ngot ngat lam,nhung cuoc song la vay nen moiluc met moi anh lai uoc gi minh co mot nguoi ban de tam su, de se chia…
  Khuon mat em khong xinh nhung rat nhan hau,co le em rat it khi buon,trai nguoc voi anh,cuoc song xa gia dinh doi voi anh da la mot noi dau chua bao gio nguoi, anh chi mong mot ngay gan day duoc song ben canh nhung nguoi ma minh yeu thuong nhat va cung la nhung nguoi yeu thuong minh nhat.

  Comment by Ngoc Thanh — May 28, 2007 @ 4:27 am | Reply

 2. Cám ơn anh đã để lại lời nhắn trên blog.

  Comment by Lâm Ngọc Linh — May 28, 2007 @ 6:23 am | Reply


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: